8 Th11

Shophouse – Cơn gió mới trên thị trường bất động sản Bắc Ninh.

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại, hay có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là mô hình bất động sản đã khá phổ biến tại Châu Âu hay một số quốc gia tại Châu Á như Singapore, Malaysia. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng Shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ được lợi thế của mình và tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ.
Thiết kế đặc trưng của Shophouse là đa chức năng. Shophouse được thiết kế thông tầng, khá cao và rộng, có cầu thang nằm bên trong. Tầng trệt dành để kinh doanh (có thể là quán cafe, quán ăn nhanh, nhà hàng nhỏ hay các shop bán quần áo, mỹ phẩm, các tiệm nail, tiệm tóc,…), tầng 2 là không gian mở linh hoạt để khách hàng có thể sử dụng vào mục đích sinh sống hay sử dụng liên thông với tầng 1 cho mục đích kinh doanh.

Lợi thế kinh doanh từ khách hàng nội khu có sẵn
Thông thường một khu căn hộ sẽ có khoảng từ 1000 – 3000 cư dân sinh sống. Số lượng đông dân cư có sẵn như vậy sẽ là điểm cực kỳ thuận lợi cho bất kỳ ai có kế hoạch kinh doanh với việc sở hữu một căn Shophouse. Nguồn khách hàng tiêu thụ sản phẩm hay sử dụng dịch vụ sẽ không còn là mối bận tâm của chủ nhân những căn Shophouse nữa. Vấn đề cần tập trung chỉ là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của cư dân trong khu căn hộ mà thôi.

Căn hộ shophouse đang được khách quan tâm rất nhiều

Thanh khoản tốt và dễ dàng cho thuê giá cao
Với các thế mạnh về diện tích, không gian, cơ sở hạ tầng đồng bộ và vị trí kinh doanh đắc địa, được quy hoạch trong khu dân cư đẳng cấp, Shophouse không chỉ đảm bảo mục tiêu kinh doanh sinh lời mà còn hài hòa hơn với công năng sinh hoạt, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho chủ sở hữu. Loại hình này thường chỉ có mặt tại các trung tâm thương mại, các thành phố lớn, nơi có nhu cầu mua sắm cao.
Bên cạnh các lợi thế kể trên, số lượng Shophouse lại là sản phẩm hữu hạn, rất ít có ở khu căn hộ. Vì số lượng khan hiếm nên tính thanh khoản sẽ tốt, ổn định và dễ dàng mua bán, cho thuê với giá cao.
Shophouse mở ra cơn sốt đầu tư mới

Có thể nói, với các lợi thế vượt trội của mình, Shophouse tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường.
Không chỉ xuất hiện tại thủ đô Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, mô hình Shophouse cũng sắp được triển khai tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Tiêu biểu trong đó là Dự án Royal Park của Tập đoàn APEC tại Bắc Ninh. Đây sẽ là dự án căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Bắc Ninh tọa lạc ngay trung tâm thành phố với vốn đầu tư lớn, quy mô và hiện đại bậc nhất từ trước đến nay. 27 căn shophouse tại Royal Park có vị trí đắc địa tại Trung tâm thành phố với 2 mặt tiền, sở hữu những nét độc đáo riêng, không thể tìm thấy ở những nơi khác.
Các căn Shophouse tại Royal Park được chủ đầu tư cam kết thuê lại với mức lợi nhuận lên tới 12%/năm trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Sau 5 năm đầu, chủ sở hữu căn hộ có thể đạt được thu nhập bằng 60% giá trị căn hộ và tiếp tục mức sinh lời ổn định trong các năm tiếp theo thông qua trực tiếp kinh doanh hoặc hợp tác cho thuê với Chủ đầu tư với mức phân chia lợi nhuận 80:20
Kết hợp những lợi thế thương mại từ mô hình Shophouse cùng với các thế mạnh có sẵn về địa lý, kinh tế – xã hội, nhu cầu trên địa bàn tỉnh, dự án Royal Park hứa hẹn sẽ là làn gió mới thổi vào thị trường bất động sản đang chứa đựng rất nhiều tiềm năng to lớn tại Bắc Ninh.
Nguồn : 24h.com.vn